HOTLINE : 0988 5988 00

Tại sao chúng ta cần phải chú trọng vệ sinh và chăm sóc răng miệng

Ngày đăng: 2017/11/13 at 4:40 Sáng

Một nguyên nhân khác cần phải kể đến đó chính là khi đeo khay niềng răng vào răng thật của chúng ta, răng của chúng ta sẽ bị tác động một lực kéo vừa đủ và đều, chính vì vậy mà nó mới có thể di chuyển đến vị trí mới. Và tất nhiên, vì bị tác động bởi lực như thế nên răng thường sẽ rất yếu, nếu chúng ta không bảo vệ, chăm sóc răng hợp lí cũng như hạn chế ăn những thực phẩm có độ cứng cao thì răng rất dễ hư tổn.

bạn chỉ được tẩy trắng ở lớp bọc bên ngòai nên nó không gây ảnh hưởng gì đến những bộ phận khác nằm sâu trong răng, và chất lượng răng trắng lâu hơn những phương pháp khác, thông thường chúng ta có thể giữ răng trắng được từ một đến vài năm nếu biết cách chăm sóc và bảo vệ đúng cách và hợp lí.

Trong nha khoa, phương pháp bọc răng sứ và trám răng thẩm mỹ có những điểm tương đồng nhất định, bên cạnh đó cũng có những khác biệt về vai trò giữa những kỹ thuật này. Bài viết sau sẽ điểm qua những điểm giống và khác biệt của hai phương pháp này.

Về điểm giống nhau:

Cả hai phương pháp đều là những kỹ thuật phục hình răng phổ biến, được sử dụng rộng rãi ngày nay.

Phục hình, khôi phục hình dạng, chức năng của những răng bị vỡ, mẻ sao cho giống với răng tự nhiên nhất. Từ đó tăng độ thẩm mỹ cho răng, giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng đều đẹp, tự tin hơn trong giao tiếp thường ngày.

Cải thiện ăn uống, răng được phục hình giúp tăng độ ăn nhai, giúp bệnh nhân ăn uống sinh hoạt bình thường.

Bảo vệ hàm răng, bọc răng sứ lẫn trám răng sứ giúp che lấp đi những khoảng trống răng để lại, từ đó hạn chế sự phát triển của những tác nhân gây hại, giúp ngăn ngừa sâu răng, không bị tác động của những vi khuẩn lên men thức ăn tạo axit phá hủy men răng.

Mặt khác giữa hai phương pháp này có những điểm khác biệt nhất định

Trám răng sử dụng những vật liệu đơn giản từ kim loại hoặc composite để che đi những khoảng trống, tạo hình cho răng bị sứt mẻ. Còn bọc răng sứ sử dụng kim loại hoặc sứ nguyên chất nhằm mục đích tạo hình cả một thân răng giống với răng thật nhất.

Trám răng sứ chỉ sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn, còn răng sứ có thời gian sử dụng lên tới 10 – 15 năm tùy vào loại vật liệu bệnh nhân lựa chọn.

Bọc răng sứ giúp khắc phục tình trạng răng bị hư hỏng nặng và trám răng không thể che lấp hết, các trường hợp như suy tủy răng nặng cần điều trị triệt để trước khi trám răng.

Mặt khác để thực hiện răng sứ yêu cầu cần có là phải mài răng để làm trụ cho mão răng sứ hoặc cầu răng sứ.

nguồn: trồng răng sứ sài gòn

Trồng răng sứ Sài Gòn là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ