HOTLINE : 0988 5988 00

Sau khi nhổ răng sâu xong, chúng ta không nên

Ngày đăng: 2017/11/13 at 4:41 Sáng

Tất nhiên, ai trong chúng ta cũng từng bị sâu răng và cũng từng phải đến nha sĩ để thực hiện nhổ răng ít nhất một lần trong đời. Thế nhưng, mặc dù đều từng nhổ răng nhưng không phải ai cũng biết chăm sóc vết nhổ đúng cách. Và nếu sau khi nhổ răng xong, chúng ta không biết cách chăm sóc đúng cách có thể sẽ dẫn đến việc vết nhổ lâu lành hơn hay thậm chí gây ra nhiễm trùng sau nhổ răng. Vậy sau khi chúng ta vừa nhổ răng xong, chúng ta nên và không nên làm những điều gì?

Đầu tiên, sau khi thực hiện nhổ răng xong, nha sĩ sẽ kèm miếng bông vào vị trí vừa nhổ răng. Lúc này chúng ta nên cắn thật chặt và mạnh miếng bông bởi vì nó có tác dụng cầm máu và giúp máu đông lại. Ngoài ra, hãy lưu ý, vì vừa nhổ răng nên vết nhổ lúc này khá nhạy cảm, chính vì vậy cho nên chúng ta không nên ăn gì cả. Nên đợi cho vết nhổ đông máu lại tầm 30 phút sau thì hãy dùng các thực phẩm nhẹ, mềm và lỏng như cháo, canh, soup, sữa,…

Đối với việc đánh răng, chúng ta nên hạn chế đánh vào vị trí vết nhổ, vì như vậy sẽ khiến vết nhổ bị động, chảy máu lại và khiến ta rất đau. Lúc này, để làm sạch cũng như bảo vệ vết nhổ khỏi các vi khuẩn có hại trong khoang miệng, chúng ta nên nhờ sự trợ giúp từ nước súc miệng. Nước súc miệng sẽ giúp làm sạch sâu vào bên trong các kẽ răng, diệt khuẩn vết nhổ. Tuy nhiên hãy nhớ, chúng ta không nên súc miệng với cường độ và lực quá mạnh vì điều này hoàn toàn có thể khiến vết nhổ bị động và chảy máu. Ngoài ra, chúng ta tuyệt đối không được dùng nước muối súc miệng vào lúc này, vì nước muối sẽ khiến vết thương sót, gây đau đớn hơn và dễ chảy máu hơn.

nguồn: trồng răng sứ sài gòn

Trồng răng sứ Sài Gòn là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ