HOTLINE : 0988 5988 00

Quy trình thực hiện răng sứ

Ngày đăng: 2017/11/13 at 4:54 Sáng

Khác với implant, thời gian để thực hiện răng sứ nhanh hơn rất nhiều. Do không cần giai đoạn chờ implant tích hợp với xương hàm giúp bệnh nhân nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường cùng với hàm răng đều đặn và thẩm mỹ.

Quy trình thực hiện răng sứ có thể tóm gọn trong các bước như sau:

Đánh giá mức độ tổn hại răng của bệnh nhân: các bác sĩ xem xét tình trạng răng, xem vị trí răng bị tổn thương, mức độ nứt vỡ của răng. Tùy từng từng huống mà các bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân sử dụng các kĩ thuật khác nhau: Răng còn nguyên chân răng, nên sử dụng mão răng sứ để chụp lấy răng, răng bị mất, thay thế răng bằng cầu răng sứ.

Mài răng tạo trụ: một trong những giai đoạn bắt buộc phải thực hiện để mão sứ trượt vào trong trường hợp còn chân răng, hoặc như trường hợp răng bị mất, cầu răng sứ cần đến hai răng thật còn khỏe mạnh để làm trụ. Tầm quan trọng của trụ răng sứ là vô cùng lớn, chính vì vậy cần điều trị dứt điểm nếu răng làm trụ mắc phải các bệnh lý răng miệng.

Lấy dấu răng, để đảm bảo độ chính xác khi chế tạo mão sứ hoặc cầu sứ dựa trên răng thật. Thông thường, trong nha khoa sử dụng thạch cao để lấy dấu răng gửi về phòng thiết kế chế tạo răng sứ. Bước này đảm bảo răng giống với răng thật nhất.

Sau khi hoàn thành mão răng sứ và cầu răng, các bác sĩ đặt răng sứ lên trụ răng đã chuẩn bị trước đó. Cuối cùng là kiểm tra, đánh giá lại màu sắc, độ bóng, bệnh nhân được yêu cầu sử dụng thử khớp cắn, có thoải mái hay không, có bị đau ở vị trí răng sứ mài. Kết thúc quá trình thực hiện bằng sự hài lòng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ lên lịch tái khám nhằm đánh giá hiệu quả sau khi thực hiện, tránh xảy ra các biến chứng.

nguồn: trồng răng sứ sài gòn

Trồng răng sứ Sài Gòn là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ