HOTLINE : 0988 5988 00

Các bất lợi có thể xảy ra khi giữ lại răng khôn

Ngày đăng: 2017/11/13 at 7:28 Sáng

Trước đến nay luôn có hàng loạt quan điểm trái chiều về việc có nên nhổ bỏ răng khôn hay không. Và dưới đây là các bất lợi có thể xảy ra khi giữ lại răng khôn để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này.

  1. Viêm lợi vùng răng khôn

Khi răng khôn mọc lệch, mọc bất thường mà bệnh nhân không nhổ bỏ và giữ lại thì rất có thể sẽ gây nên tình trạng viêm lợi ở vùng có răng khôn. Đây là một bệnh lý và là một dạng viêm nhiễm rất hay gặp trong quá trình mọc răng khôn.

Biểu hiện phổ biến của tình trạng này là những cơn đau, tình trạng nướu bị viêm và sưng tấy lên khiếnngười bệnh bị sốt và đau không thể há miệng và nói chuyện một cách bình thường được.

  1. Bệnh viêm nha chu

Đây là bệnh lý cũng rất thường xảy ra khi răng khôn mọc. Và một trong biến chứng của tình trạng này sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng và có thể dẫn tới mất răng.

Có một số trường hợp răng khôn mọc lên gây nên những ảnh hưởng và làm phát sinh bệnh lý răng miệng, làm tổn thương tới những răng đã mọc trước, thậm chí có thể gây tiêu xương, tiêu chân răng ở các răng kế cận.

  1. Viêm mô tế bào

Biểu hiện của biến chứng này có thể là người bệnh ẽ đau nhức dữ dội, nhai khó, há miệng khó, có khi cứng hàm. Có thể nóng sốt, mệt mỏi, không ăn ngủ được, nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng, mủ sẽ thoát ra qua một lỗ rò trong miệng hoặc ra ngoài da.

Trên đây là các bất lợi có thể xảy ra khi giữ lại răng khôn mà tất cả mọi người nên chú ý để phòng tránh và điều trị kịp thời.

nguồn: trồng răng sứ sài gòn

Trồng răng sứ Sài Gòn là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ